Đồng phục bác sĩ về cơ bản chính là dòng áo blouse truyền thống với các kiểu dáng và thiết kế khác nhau và được thay đổi ít nhiều về hình thức bên ngoài để phù hợp với từng tính chất công việc. Thông thường với các loại áo blouse ở thời điểm hiện tại thì việc phân biệt rất dễ dàng khi nó chỉ thay đổi ít nhiều ở phần kích thước, kiểu dáng túi và một số chi tiết nhỏ khác. Nhờ đó chúng ta có nhiều sự lựa chọn hơn trong vấn đề đặt may hoặc mua những bộ đồng phục bác sĩ này. Và để nắm được nhiều thông tin chi tiết hơn về dòng sản phẩm này thì hãy cùng chúng tôi – Xưởng may mặc Vĩnh Phát tìm hiểu kĩ thông qua các tiêu đề mục bên dưới.

1. Vai trò to lớn và ý nghĩa quan trọng của đồng phục bác sĩ

Đồng phục bác sĩ là trang phục thể hiện niềm tự hào của đội ngũ nhân viên ngành y không chỉ bởi thiết kế mang tính biểu tượng mà tính chất công việc khi khoác lên mình bộ đồng phục này cũng vô cùng cao cả khi họ chính là những người khám, điều trị và cứu chữa bệnh nhân. Và khi đó bộ đồng phục đã toát lên được hoàn toàn những ưu điểm, vai trò to lớn, những ý nghĩa quan trọng cũng như là một chỗ dựa tinh thần cho bệnh nhân khi họ thấy được. Vì vậy những vai trò đó là gì, ý nghĩa ra sao hãy theo dõi bên dưới:

Đồng phục bác sĩ là trang phục thể hiện niềm tự hào của đội ngũ nhân viên ngành y bởi thiết kế mang tính biểu tượng vô cùng cao cả

– Tạo sự nhận diện rõ ràng giữa bệnh nhân và từng bộ phận

Việc mặc bộ đồng phục bác sĩ giúp tạo sự phân biệt rõ ràng giữa bệnh nhân và các nhân viên bộ phận khác. Hơn nữa việc này còn giúp người bệnh nhanh chóng nhận diện, quan sát khi cần sự hỗ trợ. Không những vậy, việc mặc bộ đồng phục còn giúp đề phòng và ngăn chặn những thành phần xấu trà trộn vào đội ngũ nhân viên y tế, các bệnh nhân với mục đích và ý đồ xấu.

Việc mặc bộ đồng phục bác sĩ giúp tạo sự phân biệt rõ ràng giữa bệnh nhân và các nhân viên bộ phận khác và còn giúp người bệnh nhanh chóng nhận diện, quan sát khi cần sự hỗ trợ

– Khẳng định vai trò và trách nhiệm của đội ngũ y bác sĩ

Đồng phục bác sĩ giúp khẳng định vai trò và tinh thần trách nhiệm vô cùng lớn của đội ngũ nhân viên ngành y. Thể hiện niềm tự hào về công việc của mình, là chốt chặn cuối cùng níu kéo bệnh nhân giữa lằn ranh sống chết. Tạo cho bệnh nhân một niềm tin mãnh liệt vào sự sống giúp vượt qua các khó khăn bệnh tật hiện tại. Đồng thời bộ đồ này còn phần nào khích lệ ý chí của họ trong lúc làm việc để không phụ lại mong mỏi của mọi người.

Đồng phục bác sĩ giúp khẳng định vai trò và tinh thần trách nhiệm vô cùng lớn của đội ngũ nhân viên ngành y, thể hiện niềm tự hào về công việc của mình

– Giúp hạn chế phần nào ảnh hưởng tác hại của vi khuẩn, bệnh,… trong môi trường làm việc

Trong môi trường bệnh viện, trung tâm y tế tiềm ẩn rất nhiều những tác hại, rủi ro nguy hại như bệnh truyền nhiễm, vi khuẩn, virus hay các tác nhân khác. Nhất là khi các y bác sĩ thường xuyên phải tiếp xúc với những bệnh nhân vì vậy bộ đồng phục bác sĩ đóng vai trò là lá chắn bảo vệ, là bộ quần áo bảo hộ cực kì hữu dụng giúp hạn chế tối đa những nguồn lây không xác định từ bên ngoài. Bên cạnh đó các loại áo blouse hiện nay đều có màu trắng nhằm dễ dàng phát hiện vết bẩn, đảm bảo tính vô trùng trong môi trường làm việc.

Bộ đồng phục bác sĩ đóng vai trò là lá chắn bảo vệ, là bộ quần áo bảo hộ cực kì hữu dụng giúp hạn chế tối đa những nguồn lây không xác định từ bên ngoài

– Đảm bảo sự thoải mái, tiện lợi cho bác sĩ trong lúc làm việc

Có thiết kế đơn giản, phù hợp và tiện lợi cho người mặc trong quá trình làm việc cũng như sinh hoạt của đội ngũ nhân viên y tế cũng như bệnh nhân. Sử dụng các chất liệu cao cấp hiện nay như kaki mềm và cotton Hàn để đảm bảo chất lượng vì các loại vải này có bề mặt vải bền chắc, khả năng thấm hút mồ hôi cực tốt đem lại cảm giác thoải mái và thoáng mát cho người mặc. Hơn nữa còn dễ giặt và mau khô, độ giữ màu cao, không bị nhăn, xù lông hay bạc màu và đặc biệt là nó cũng dễ in ấn có thể sử dụng trong thời gian dài và hoàn toàn thân thiện với môi trường.

Có thiết kế đơn giản, phù hợp và tiện lợi cho người mặc trong quá trình làm việc cũng như sinh hoạt của đội ngũ nhân viên y tế cũng như bệnh nhân

– Giải quyết vấn đề trang phục và tăng sự nhận diện cho từng đơn vị y tế

Việc trang bị những bộ đồng phục bác sĩ đẹp, đúng tiêu chuẩn sẽ góp phần xây dựng hình ảnh bệnh viện ngày càng uy tín và chuyên nghiệp. Giải quyết vấn đề ăn mặc của bác sĩ tốt hơn rất nhiều so với việc ăn mặc tự do. Với sự thành lập liên tục của các chuỗi bệnh viện công, tư nhân thì vấn đề thương hiệu cũng rất đáng được quan tâm vì vậy việc đồng phục có in logo,… khi được mặc lên sẽ góp phần quảng bá và nâng tầm thương hiệu cho bệnh viện và trung tâm y tế.

Việc trang bị những bộ đồng phục bác sĩ đẹp, đúng tiêu chuẩn sẽ góp phần xây dựng hình ảnh bệnh viện ngày càng uy tín và chuyên nghiệp

2. Những lưu ý khi lựa chọn và may các loại đồng phục bác sĩ

Đồng phục bác sĩ là là loại trang phục đặc thù nên phải được thiết kế sao cho đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn an toàn của Bộ Y Tế hiện nay thông qua các đặc điểm hình thức cơ bản như chất liệu, kiểu dáng và màu sắc. Bên cạnh đó việc chú trọng vào các yếu tố này cũng giúp cho việc lựa chọn và đặt may dòng sản phẩm này trở nên đơn giản hơn và dễ dàng hơn với những lưu ý mà chúng tôi đưa ra ngay bên dưới đây:

Đồng phục bác sĩ là là loại trang phục đặc thù nên phải được thiết kế sao cho đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn an toàn của Bộ Y Tế hiện nay

– Thứ nhất là về chất liệu, để tạo được sự thoải mái, tiện lợi và an toàn cho đội ngũ y bác sĩ thì việc lựa chọn và sử dụng các loại vải may rất quan trọng. Và hiện nay, các loại đồng phục bác sĩ được may bằng chất liệu kaki mềm hoặc cotton Hàn khi vải có bề mặt vải bền chắc, khả năng thấm hút mồ hôi cực tốt đem lại cảm giác thoáng mát cho người mặc, dễ vệ sinh và mau khô và hoàn toàn thân thiện với môi trường.

Các loại đồng phục bác sĩ được may bằng chất liệu kaki mềm hoặc cotton Hàn khi vải có bề mặt vải bền chắc, khả năng thấm hút mồ hôi cực tốt đem lại cảm giác thoáng mát cho người mặc

– Thứ hai là về phần kiểu dáng thiết kế, phong cách của dòng đồng phục bác sĩ phải thể hiện sự giản đơn, không phức tạp màu mè giúp tạo một hình mẫu chuyên nghiệp và lịch sự cho người mặc. Hơn nữa việc thiết kế cũng phải giúp người mặc dễ dàng mặc vào hoặc cởi ra khi gặp trường hợp khẩn cấp.

Áo có dáng cổ bẻ Danton với hàng cúc dài tạo vẻ thanh lịch và nhã nhặn, chiều dài qua phần mông, phần sau được xả tà theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Y Tế. Ngoài ra chiếc áo blouse còn được may thêm 2 túi lớn phía trước để giúp bác sĩ có thể bỏ các vật dụng cần thiết trong quá trình khám bệnh.

Phần kiểu dáng thiết kế, phong cách của dòng đồng phục bác sĩ phải thể hiện sự giản đơn, không phức tạp màu mè giúp tạo một hình mẫu chuyên nghiệp và lịch sự cho người mặc

– Thứ ba chắc chắn là phần màu sắc, màu trắng là màu chủ đạo và đặc trưng của áo blouse bác sĩ. Đồng phục màu trắng của bác sĩ tượng trưng cho sự tinh khiết, thanh cao và có ý nghĩa cao cả. Ngoài ra do công việc cần đảm bảo vô trùng nên màu này cũng giúp dễ dàng phát hiện vết bẩn và dễ dàng vệ sinh.

Ngoài ra, màu trắng còn thể hiện sự chuyên nghiệp, tiêu chuẩn và tinh tế của người đại diện cho ngành y tế đồng thời tạo cho bệnh nhân cảm giác an tâm, hiểu rõ được tinh thần trách nhiệm của người y bác sĩ.

Màu trắng là màu chủ đạo và đặc trưng của áo blouse bác sĩ. Đồng phục màu trắng của bác sĩ tượng trưng cho sự tinh khiết, thanh cao và có ý nghĩa cao cả

3. Vĩnh Phát nhận đặt may và bán lẻ các mặt hàng đồng phục bác sĩ giá tốt, uy tín và chất lượng tại TP HCM

Xưởng may mặc Vĩnh Phát luôn cam kết với khách hàng là nhà cung cấp các loại đồng phục bác sĩ với nhiều mẫu mã da dạng và chất lượng nhất hiện nay như  áo blouse bác sĩ tay dàiáo blouse điều dưỡng phối viềnbộ scrubs y khoa phẫu thuật,… Ngoài ra, những sản phẩm được đặt may và bán tại Vĩnh Phát đều có chất liệu tốt, chất lượng đảm bảo cùng với số lượng hàng sẵn trong kho lớn. Chúng tôi sẵn sàng đáp ứng và cung cấp số lượng mặt hàng này đến với khách hàng trong thời gian sớm nhất có thể.

Với các chính sách chăm sóc và có những ưu đãi với những khách hàng thân thiết và hợp tác lâu dài. Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, thợ may lành nghề giàu kinh nghiệm cùng các trang thiết bị máy móc hiện đại giúp chúng tôi đạt năng năng suất cao trong quá trình sản xuất và cung cấp số lượng lớn cho khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Văn phòng đại diện:

Số 167/15, Đường 26/3, Bình Hưng Hòa, , Bình Tân, Tp. HCM

Xưởng 1: A26/27 Quốc Lộ 50, Bình Hưng,Q8,Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Xưởng 2: T4/ 33M2 KP. Bình Thuận 2, P. Thuận Giao, TP. Thuận An, Bình Dương

CN Bình Dương: T4/ 33M2 KP. Bình Thuận 2, P. Thuận Giao, TP. Thuận An, Bình Dương

HOTLINE: 0937 662 665

Email: [email protected]